Diễn biến mới vụ Trang "Nemo" gây rối trật tự công cộng ở TPHCM

Thứ Ba, 22/11/2022, 17:18 (GMT+7)
HĐXX nhận thấy trong vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, chưa thể làm rõ tại tòa. Do đó, cần điều tra bổ sung để làm rõ bản chất, tránh bỏ lọt tội phạm...

Chiều 22/11, TAND quận 1 (TPHCM) tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, còn gọi là Trang "Nemo", chủ cửa hàng Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương, Nguyễn Phước Tuấn và Phan Hoàng Nam (cùng là nhân viên cửa hàng) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo dự kiến tại buổi làm việc chiều nay, HĐXX sẽ tiến hành tuyên án nhưng tòa bất ngờ quay lại phần xét hỏi. Theo đó, tòa hỏi bà Phạm Lệ Khanh (người liên quan) thì người này cho biết sẽ giữ nguyên yêu cầu xử lý hình sự đối với những người đánh mình.

Diễn biến mới vụ Trang Nemo gây rối trật tự công cộng ở TPHCM - 1

Bị cáo Trang và đồng phạm tại tòa (Ảnh: Cao Bách).

Sau khi hội ý, HĐXX nhận thấy trong vụ án này xuất hiện nhiều tình tiết mới, chưa thể làm rõ tại tòa. Mặt khác, theo hồ sơ vụ án, khi xảy ra ẩu đả thì các bị cáo Quy, Tuấn, Khương và Nam có dùng tay đánh bà Khanh. Do đó, cần điều tra bổ sung để làm rõ bản chất vụ án, tránh bỏ lọt tội phạm.

Từ đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKSND quận 1 để điều tra bổ sung.

Khi tòa vừa đọc xong quyết định trả hồ sơ thì bị cáo Trang tiến tới chỗ bà Khanh đang ngồi rồi ôm, xin lỗi...

Diễn biến mới vụ Trang Nemo gây rối trật tự công cộng ở TPHCM - 2

Bị cáo Trang ôm bà Khanh tại tòa (Ảnh: Cao Bách).

Trước đó, phát biểu quan điểm, đại diện VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt: Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án từ 6-12 tháng tù; Phan Hoàng Nam mức án từ 12-18 tháng tù và Nguyễn Phước Tuấn mức án từ 9-15 tháng tù.

Đối với đề nghị của bà Khanh, VKSND cho rằng quá trình điều tra, cơ quan điều tra chưa xác định được thương tích do ai gây ra, gây ra bên trong hay bên ngoài cửa hàng nên không truy tố tội Cố ý gây thương tích là có căn cứ.

Theo hồ sơ vụ án, do mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online nên Trang hẹn gặp My tại cửa hàng Trang Nemo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Khoảng 14h45 ngày 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để "nói chuyện". Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài.

Diễn biến mới vụ Trang Nemo gây rối trật tự công cộng ở TPHCM - 3

Trả hồ sơ vụ án liên quan tới Trang Nemo (Ảnh: Cao Bách).

Đến khoảng 15h, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng nói My đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Lúc này, Trang dùng tay giật khẩu trang Khanh thì Khanh có lời lẽ chưa đúng mực.

Nghe vậy, Quy lao vào nắm tóc rồi đánh Khanh. Khi Yến vào can ngăn thì bị Khương đánh. Tiếp đó, Nam và Tuấn cũng tham gia đánh Khanh. 

Lúc này, một số cán bộ công an đến cửa hàng, mời những người liên quan về trụ sở làm việc. Khi đi ra, Khanh nói với Trang: "Mày không biết mày đụng với ai đâu, mày ra đường mày coi chừng tao".

Thấy vậy, Trang dùng tay giật khẩu trang của Khanh vứt bỏ xuống đường; Quy, Khương, Nam, Tuấn cũng lao vào đánh Khanh. Sự việc gây mất an ninh trật tự một đoạn đường trước cửa hàng Trang Nemo.

Sau đó, Khanh và Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Theo kết luận giám định, Khanh mang thương tích 3%, còn Yến không đủ cơ sở xác định có chấn thương.

4 đã tặng22

Trang nemo
Xem thêm