Sở GĐ-ĐT Đồng Tháp: Phát ngay giấy báo thi 9 thí sinh đang bị 'giam' vì nợ tiền học thêm, ôn thi

Thứ Ba, 05/07/2022, 19:07 (GMT+7)
Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Trường THPT TP Sa Đéc phát giấy báo dự thi cho 9 học sinh và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan - Ảnh: MINH KHANG

Theo kết quả xác minh, có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi do nhân viên thư viện nhà trường tự ý giữ lại, vì các học sinh này 'nợ' tiền học thêm, tiền ôn thi tốt nghiệp.

Chiều 5-7, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có thông cáo báo chí xung quanh việc một số học sinh Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp.

Trước đó, ngày 4-7, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp. Sở đã chỉ đạo thanh tra sở xác minh vụ việc. 

Theo kết quả xác minh, có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được "giấy báo dự thi" (chứ không phải "thẻ dự thi"), do bị nhân viên thư viện nhà trường (được hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh) tự ý giữ lại. 

"Lý do là 5 học sinh chưa đóng tiền học kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên) và 4 học sinh chưa đóng tiền ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh). 

Sở Giáo dục và đào tạo kết luận việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, sở đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường THPT TP Sa Đéc phát ngay giấy báo dự thi cho các em trong chiều 4-7", văn bản nêu.

Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của học sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về sở.

Xem thêm