Hồng Đăng đã trình diện, xin lỗi ban giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

Thứ Tư, 17/08/2022, 18:19 (GMT+7)
Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết diễn viên Hồng Đăng đã đến trình diện cơ quan, nhận thiếu sót trong việc chưa hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài, xin lỗi ban giám đốc nhà hát và xin chịu trách nhiệm về vi phạm của mình.

Diễn viên Hồng Đăng

Thông tin từ ông Trung Hiếu - giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - chiều 17-8 cho biết diễn viên Hồng Đăng (Lê Hồng Đăng) đã đến cơ quan và có bản tường trình sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21-6 đến ngày 12-8.

Trong bản tường trình, ông Đăng trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm người thân và đi du lịch ngắn ngày.

Ông Đăng thừa nhận, do nhận thức chủ quan, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi nước ngoài của viên chức, nên chỉ gọi điện báo cáo giám đốc nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Ông Đăng cho biết lịch trình di chuyển của ông dự kiến sang Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21-6 đến ngày 1-7 sẽ về lại Việt Nam.

Nhưng ngày 24-6, ông Đăng gặp phải "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha nên phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó. Ngày 6-8 ông mới về đến Việt Nam. 

"Qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Đăng có gửi lời xin lỗi đến ban giám đốc nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm cho vi phạm của mình", đại diện Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết.

Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội.

Liên quan tới vụ việc nhận được sự quan tâm của dư luận hơn 1 tháng qua này, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng đã trình diện Học viện Âm nhạc quốc gia theo thông tin từ học viện này ngày 15-8. 

Tuy nhiên, đến nay học viện vẫn không cung cấp thông tin chính thức với báo chí về những báo cáo của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Campuchia - làn gió mới thú vị ở AFF Suzuki Cup

Dù bị đánh giá thấp trước thềm AFF Suzuki Cup 2020, nhưng Campuchia đang để lại những dấu ấn nhất định. Tuy Campuchia đã hết khả năng đi tiếp, nhưng trận đấu với tuyển Việt Nam ở lượt trận cuối bảng B vẫn đáng để trông chờ.

Xem thêm