Òa khóc với câu nói của chồng khi biết tin tôi vô sinh

Thứ Năm, 25/08/2022, 10:16 (GMT+7)
Tôi ôm lấy chồng mà khóc nấc lên. Sao cuộc đời cứ trêu ngươi chúng tôi mãi thế chứ?

Yêu nhau 8 năm chúng tôi mới đến được với nhau. Trước đây, bố mẹ chồng phản đối vì tôi có gia cảnh phức tạp, không xứng đáng với M, chồng tôi. Nhưng rồi trước tình yêu sâu đậm và lối sống lương thiện, hiểu chuyện của tôi (đây là bố mẹ chồng khen tôi), họ đã đồng ý. Sau đám cưới đơn giản, ấm cúng, vợ chồng tôi dùng hết tiền tiết kiệm, vay mượn thêm để mua căn nhà riêng. Dù ở riêng nhưng cuối tuần, chúng tôi đều về thăm bố mẹ chồng.

Sống hạnh phúc với nhau 4 năm qua mà tôi vẫn không có tin vui. Chồng tôi rất thích con nít và mong muốn có con. Mọi người đều khuyên chúng tôi đi khám nhưng tôi nghĩ con cái đến với mình là duyên phận và cũng không muốn tạo áp lực cho bản thân nên không đi. Cũng may chồng tôi rất thương và hiểu vợ nên chưa từng lấy chuyện chậm con để trách móc vợ.

Tuần trước, tôi lén lút chồng đi khám một mình. Kết quả khiến tôi đau đớn, sụp đổ. Tôi bị tắc cả hai bên vòi trứng nên không thể sinh con. Nói trắng ra, tôi bị vô sinh.

Thất thểu cầm giấy kết quả về nhà, tôi nằm gục trên giường, chẳng thiết tha làm gì cả. Đến chiều, chồng tôi đi làm về. Thấy tôi ở nhà, anh bất ngờ lắm. Anh hỏi han sao tôi lại ủ rũ, buồn bã thế?

Sự quan tâm, lo lắng của chồng càng khiến tôi cắn rứt lương tâm và đau khổ hơn. Tôi ôm chầm lấy anh, bật khóc nức nở. Khi bình tĩnh hơn, tôi nói chồng nghe chuyện mình bị vô sinh. Tôi cứ tưởng anh sẽ kinh ngạc, giận dữ lắm. Nào ngờ, anh bình tĩnh ôm lấy tôi rồi cười nhẹ nhàng: "Anh biết rồi. Anh từng đi khám rồi và kết quả bình thường. Nhưng anh không nói cho em biết vì sợ em buồn. Ngày mai anh sẽ đưa em đi khám chuyên khoa và tìm hướng điều trị nhé. Chắc chắn mình sẽ điều trị được thôi. Dù có thế nào thì anh cũng đồng hành cùng em mà". 

Tôi òa khóc trước những lời dịu dàng của chồng. Anh càng ân cần, càng thương tôi thì tôi càng cắn rứt hơn. Tôi sẽ chữa trị, chắc chắn sẽ làm mọi cách để tìm con. Nhưng tôi chỉ sợ, nếu không thành công thì bản thân sẽ thất vọng, hụt hẫng. Khi đó, tôi có nên buông tay anh không?

(hoaiphong...@gmail.com)

Xem thêm