Cô gái bị sếp giáo huấn suốt 3 tiếng vì mặc quần bó sát đi làm

Thứ Hai, 21/11/2022, 11:55 (GMT+7)
Câu chuyện mặc trang phục bó sát đi làm mới đây của cô gái họ Trần ở Hồng Kông (Trung Quốc) dấy lên tranh cãi dữ dội khi được chia sẻ lên mạng xã hội.

Một cô gái họ Trần ở Hồng Kông kể lại sự việc bản thân gặp phải cách đây ít ngày. Cô Trần mặc quần tập yoga đi làm vì nghĩ rằng chuyện đó khá bình thường. Nhưng khi đến công ty, cô bị sếp gọi vào phòng giáo huấn suốt 3 tiếng. 

Vị sếp này không chấp nhận cách ăn mặc của nhân viên nữ vì cho rằng chiếc quần bó sát ấy sẽ khiến người khác phải chú ý. Chiếc quần bó quá sát theo ông cũng không hợp với văn hóa công sở và yêu cầu nữ nhân viên chú ý đến trang phục của mình các lần sau. 

Ảnh minh họa: Internet

Bức xúc với thái độ của sếp, cô Trần đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Cô cho rằng việc mình mặc chiếc quần yoga đi làm là hoàn toàn hợp lý, không ảnh hưởng gì đến ai. Bởi chiếc quần tuy bó nhưng không hở hang, không lố. Việc này theo cô cũng không vi phạm thuần phong mỹ tục hay quy định của công ty. 

Đồng nghiệp của cô cho hay, buổi sáng hôm đó cô có giờ tập yoga sớm nên tiện mặc luôn chiếc quần này đến văn phòng. 

Sự việc gây ra nhiều tranh cãi sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Một số người cho rằng việc cô mặc chiếc quần yoga đi làm hoàn toàn không ảnh hưởng gì, là chuyện bình thường. Họ cho rằng vị sếp giáo huấn nhân viên suốt 3 tiếng là hơi quá. 

Bên cạnh đó, cũng không ít người chỉ trích cô Trần vì cho rằng chiếc quần bó quá sát như vậy không hợp với môi trường công sở. Nếu cô thực sự phải đi tập buổi sáng thì có thể thay trang phục trước khi đến văn phòng, hoặc mặc một chiếc áo trùm che hông.

"Chiếc quần yoga dù không hở hang nhưng nó lại quá bó, dễ gây chú ý. Vị sếp của bạn không sai khi nhắc nhở bạn, tuy nhiên nhắc đến 3 tiếng thì có hơi quá. Nếu bạn muốn tiếp tục làm việc ở công ty và không gây sự chú ý thì lần sau nên chỉn chu hơn trong cách ăn mặc", một người dùng mạng đưa ra lời khuyên cho cô Trần.

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.
Xem thêm