Người phụ nữ U40 làm mẹ sau khi giảm thành công 50kg

Thứ Hai, 05/12/2022, 11:47 (GMT+7)
Sau khi giảm thành công 50kg, người phụ nữ 36 tuổi đã chạm vào được giấc mơ làm mẹ mà chị khao khát bao năm.

Ngày 5/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa áp dụng phương pháp giảm béo thành công, giúp bệnh nhân nữ béo phì có thể thực hiện được thiên chức làm mẹ.

Một nữ bệnh nhân được tư vấn giảm béo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Theo đó, nữ bệnh nhân N.T.V. (36 tuổi) từng nặng tới hơn 110kg. Tiến sĩ bác sĩ Bùi Thanh Phúc - Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ, với trường hợp này, bệnh nhân được phẫu thuật thắt đai dạ dày, sửa thành tạo hình dạ dày hình ống.

Sau 2 năm phẫu thuật, bệnh nhân được hướng dẫn duy trì chế độ ăn uống nghiêm ngặt kết hợp thể dục thể thao để giữ cân nặng phù hợp. Kết quả, chị đã giảm được 50kg. 

Sau khi giảm cân, chị V. cho hay, không chỉ cơ thể của chị trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn mà tâm lý của chị cũng thay đổi rất nhiều theo chiều hướng tích cực. Điều hạnh phúc nhất là chị đã được lần đầu làm mẹ ở tuổi 36.  

Bác sĩ Bùi Thanh Phúc thông tin thêm, cân nặng trung bình của mỗi người sau phẫu thuật điều trị béo phì 1 năm giảm khoảng 35 kg. Điều đáng nói là nhiều người sau phẫu thuật giảm béo thì các bệnh kèm theo như đái tháo đường, mỡ máu gần như biến mất, thậm chí không ít người đã được làm mẹ sau nhiều năm chữa hiếm muộn.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, béo phì là căn bệnh ngày càng gia tăng với tốc độ báo động. Đây là mối đe dọa làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, kéo theo 1 loạt hệ lụy về các bệnh lý khác như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy tim, đái tháo đường, vô sinh, ung thư…

Điều trị các bệnh lý thừa cân, béo phì là 1 điều trị đa chuyên khoa: dinh dưỡng, hoạt động thể lực, điều trị thuốc giảm cân, phẫu thuật, tư vấn điều trị tâm lý. Với những bệnh nhân trẻ tuổi cần điều trị sớm để không ảnh hưởng đến chế độ vận động và sức khỏe sinh sản sau này.

Xem thêm