Hình dáng khuôn mặt nói điều gì về tính cách của bạn?

Thứ Tư, 22/06/2022, 15:42 (GMT+7)
Có nhiều người tin rằng tính cách của một người tương ứng với hình dáng khuôn mặt của người đó. Nếu cũng tin như thế, bạn hãy tham khảo các thông tin sau, xem bạn có đang sống đúng với con người thật của mình không.

Trong truyền thống "nhìn mặt bói tính cách", người ta tin rằng nếu tính cách của bạn khác với các điểm tính cách tương ứng với hình dáng khuôn mặt, bạn đang không sống đúng với con người thật của mình. Điều này có thể hơi cực đoan, nhưng vẫn là điểm rất thú vị đúng không nào. Cung tham khảo thử bạn có đáng sống thật với chính mình không nhé.

Trong văn hóa phương Đông, những người có khuôn mặt hình kim cương thường được biết đến với khả năng tỉ mỉ tuyệt vời đến từng chi tiết nhỏ, họ cũng là những người thích chỉ huy. Khoa học phương Tây cũng cho rằng tính cách thích kiểm soát, chỉ huy thường đi cùng với nét mặt có góc nhọn.

Theo kỹ thuật đoán tính cách qua khuôn mặt của người phương Đông, những người sở hữu khuôn mặt tròn thường dễ bị lợi dụng. Lí do khá đơn giản: những người mặt tròn thường nhìn có nét ngây thơ, hiền hậu. Vẻ ngoài non trẻ cũng là điểm biểu trưng cho tính cách chân chất thật thà, do đó họ cũng dễ bị người khác lợi dụng hơn.

Thời nay, dáng mặt hình trái xoan được coi là khuôn mặt có sức hấp dẫn đặc biệt. Theo trí tuệ của người xưa, những người với khuôn mặt trái xoan thường thân thiện, dễ hòa đồng và cũng hướng ngoại hơn. Nhược điểm chính là tính cách này cũng khiến họ để ý quá mức về những gì mọi người nghĩ về mình.

Theo quan niệm của người xưa, người có mặt chữ nhật thường có xu hướng suy nghĩ quá mức. Lý do có thể vì khuôn mặt hình chữ nhật thường đi kèm với vùng trán tương đối lớn. Tuy nhiên, mặt chữ nhật cũng thể hiện sự thông minh và tư duy logic. Không biết có phải trùng hợp ngẫu nhiên hay không nhưng nhiều nhà tư tưởng vĩ đại nhất thế giới cũng có khuôn mặt hình chữ nhật.

Hình dạng khuôn mặt này thực tế trông giống như một quả trứng lộn ngược lên, nhưng chúng ta thường gọi là khuôn mặt hình trái tim vì nghe đẹp hơn. Người có kiểu khuôn mặt này thường được biết đến với tính cách cứng đầu nhưng mạnh mẽ. 

Theo trí tuệ Trung Hoa, những người có khuôn mặt vuông thường là người rất tham vọng và ngoan cường. Không chỉ vậy, người có khuôn mặt vuông còn có tính cạnh tranh và nhiều tham vọng thăng tiến trong sự nghiệp. Cùng ngẫm lại xem bạn có bao nhiêu vị sếp có khuôn mặt hình vuông nào?

Uyên Lâm (theo Home-Trick)

Xem thêm