Thứ Ba, 21/09/2021, 16:16 (GMT+7) | Điểm tin:

8 lưu ý khi bố trí giường ngủ để sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận

Chủ Nhật, 11/07/2021, 12:57 (GMT+7)
Phòng ngủ là nơi để chúng ta nạp lại sinh khí. Chính vì vậy việc bài trí giường ngủ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy gia đình.

Dưới đây là một số điểm gia chủ cần chú ý khi bố trí giường ngủ theo phong thủy.

1. Đầu giường ngủ nên hướng vào tường

Theo phong thủy, đầu giường nên hướng vào tường thay vì nhà vệ sinh, bếp, cống rãnh, cầu thang, cửa sổ… Đây là những nơi có luồng khí bất ổn, gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý.

2. Đầu giường nên quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam

Đầu giường tốt nhất nên quay về hướng Nam, phù hợp với từ trường của Trái Đất. Nếu không, bạn nên bố trí đầu giường quay về hướng Bắc. Đầu giường quay về hướng Nam hoặc hướng Bắc sẽ tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

8 lưu ý khi bố trí giường ngủ để sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận - Ảnh 1.

Đầu giường tốt nhất nên quay về hướng Nam, phù hợp với từ trường của Trái Đất. (Ảnh minh họa)

Trong hệ thống tuần hoàn máu của con người, hướng của động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn tương ứng với hướng của đầu và chân của con người. Khi một người nằm ngủ theo hướng Bắc hoặc hướng Nam, họ sẽ dễ ngủ sâu, ngủ say. Chất lượng giấc ngủ của họ sẽ đạt mức cao nhất. Đầu giường quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.

3. Tránh để đầu giường ngủ quay về hướng Tây

Gia chủ không nên bố trí đầu giường quay về hướng Tây vì đây là hướng mặt trời lặn. Người nằm ngủ trên giường sẽ gặp bất lợi về sức khỏe do giấc ngủ không được ổn định.

4. Tránh kê giường đối diện với cửa

Nếu đầu giường đối diện với cửa ra vào, ai bước vào sẽ nhìn thấy rõ mọi thứ trên giường, làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia chủ. Trong trường hợp buộc phải kê giường đối diện với cửa, chủ nhà nên dùng một tấm bình phong để chắn ngang. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư của phòng ngủ.

8 lưu ý khi bố trí giường ngủ để sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận - Ảnh 2.

Trong trường hợp buộc phải kê giường đối diện với cửa, chủ nhà nên dùng một tấm bình phong để chắn ngang. (Ảnh minh họa)

5. Tránh kê giường dưới dầm, xà ngang

Giường ngủ không nên đặt dưới dầm, xà ngang. Nếu không, người ngủ trên giường dễ bị suy nhược cơ thể, sức khỏe bị tổn hại.

6. Chú ý đến chiều rộng, chiều cao của giường ngủ

Khi chọn giường ngủ, gia chủ cần xem xét đến chiều dài và chiều rộng của giường xem có đủ hay không. Thân giường có phẳng hay không, có nâng đỡ tốt và thoải mái hay không. Về chiều cao của giường, nhìn chung là cao hơn đầu gối của người ngủ một chút là phù hợp. 

Gia chủ chú ý dọn dẹp để gầm giường luôn sạch sẽ, không có rác rưởi chất đống để kẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

8 lưu ý khi bố trí giường ngủ để sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận - Ảnh 3.

Khi chọn giường ngủ, gia chủ cần xem xét đến chiều dài và chiều rộng của giường xem có đủ hay không. (Ảnh minh họa)

7. Không để vật trang trí có góc nhọn gần giường

Hai bên đầu giường không nên để gần góc tủ, góc bếp, bàn làm việc, bàn trang điểm. Ngoài ra, các loại cây có lá dài nhọn và đồ nội thất hình vuông hoặc hình chữ nhật không nên để quá gần giường ngủ.

8. Giường ngủ không nên để đối diện với gương

Giường ngủ không nên đối diện với gương. Vì nửa đêm thức giấc, người ta dễ bị bóng trong gương làm cho kinh hãi, hoa mắt, chóng mắt. Nếu đã đặt gương đối diện với giường ngủ trong phòng ngủ, bạn có thể che gương vào ban đêm hoặc quay gương vào tường. 

Tốt nhất, gia chủ nên đặt gương vào bên trong tủ quần áo phòng ngủ. Bạn có thể mở cửa tủ ra khi soi gương và đóng cửa vào khi không sử dụng.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

(Theo Sohu)

 

phong thuỷ

Giá nhà phố Dĩ An - Bình Dương tăng nhanh

Được ví là sân sau của TP.HCM, BĐS Bình Dương đặc biệt là các khu vực giáp ranh với TP.HCM đang tăng giá mạnh trong 3 năm gần đây. So với năm 2017, một số dự án tại đây có mức giá tăng gần gấp 3 lần.

Xem thêm