Tạm ngưng hoạt động một phòng khám ở Bình Tân khiến một phụ nữ tử vong

Thứ Tư, 06/07/2022, 14:08 (GMT+7)
Chiều 5-7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã yêu cầu phòng khám đa khoa V.P. tại quận Bình Tân tạm ngưng hoạt động để điều tra, làm rõ nguyên nhân một phụ nữ tử vong tại đây.

11h ngày 4-7, Sở Y tế TP.HCM nhận được thông tin có một bệnh nhân điều trị tại phòng khám đa khoa ở quận Bình Tân và được chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở và tử vong sau đó.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp ngay với Phòng Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế quận xác minh vụ việc.

Theo đó, ngày 3-7, bệnh nhân T.T.H. (28 tuổi) bị sốt, đau đầu, đến khám tại phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV đầu tư và dịch vụ V.P. ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân vào lúc 17h.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với sốt xuất huyết. Đến 18h50, bệnh nhân chuyển nặng và được phòng khám chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận bệnh nhân lúc 19h25 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở trước khi vào viện và biên bản tử vong trước nhập viện. Nguyên nhân nghi do xuất huyết não - sốt xuất huyết Dengue ngày 1. 

Bệnh viện Thống Nhất đã báo cáo cơ quan chức năng, Công an điều tra quận Bình Tân đã tiếp nhận vụ việc. Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong hồ sơ bệnh án, lô thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân và giao cho phòng khám tạm giữ, bảo quản.

Phòng khám đang tạm ngưng hoạt động và báo cáo khẩn sự việc về cho Sở Y tế TP.HCM và Công an điều tra quận Bình Tân đang thụ lý vụ việc.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh trước đó, theo phản ảnh của người nhà bệnh nhân, khoảng 17h chiều 3-7, chị T.T.H. (28 tuổi) cảm thấy trong người mệt mỏi, có dấu hiệu kiệt sức. Chị H. đến một phòng khám đa khoa tại quận Bình Tân thăm khám, sau đó chị được phòng khám này truyền dịch.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, gia đình nhận được thông báo chị H. đã tử vong trước khi chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM).

Xem thêm