Thứ Ba, 21/09/2021, 15:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Tôm say rượu - món ăn kinh dị bị phản đối vì “thất đức“

Thứ Hai, 13/09/2021, 10:30 (GMT+7)
Nhiều người lên án món ăn kinh dị có tên tôm say rượu là món ăn thất đức, chẳng khác nào món đậu phụ địa ngục, đặc sản kinh dị ở Nhật Bản.

Tôm say rượu là một trong những món ăn kinh dị ở Trung Quốc bởi sự tàn nhẫn của nó. Nguyên liệu chính của món ăn này là tôm nước ngọt tươi sống, kèm với đó là rượu, hành củ, hành lá, tỏi, ớt, gừng, rau mùi...

Ở Trung Quốc, món tôm say rượu khá phổ biến, được xem như món đặc sản, thường có trong một số nhà hàng, người dân cũng hay ăn.

Để làm món ăn này, tôm nước ngọt phải tươi sống, còn nhảy được. Sau khi làm sạch, cắt bớt râu, những con tôm sẽ được ngâm trong rượu pha gừng và các gia vị khác khoảng 15 phút.

Mục đích của việc ngâm tôm vào rượu là để chúng bị "say", thịt cũng ngấm rượu, ngấm gia vị, trở nên thơm hơn, hấp dẫn hơn.

Xem thêm