Mách bạn cách làm ếch xào sả ớt cay nồng hấp dẫn

Thứ Năm, 23/06/2022, 11:35 (GMT+7)
Ếch xào sả ớt, đậm đà, sả và ớt thơm nồng giúp cho món ăn dậy mùi hấp dẫn, khi ăn kèm với cơm nóng là ngon hết bài.

Nguyên liệu:

- 500g đùi ếch

- 2 trái ớt

- 2 cây sả

- 1 muỗng cà phê gừng băm

- 2 muỗng cà phê tỏi băm

- Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

- Thịt ếch sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu gừng để khử mùi tanh và ếch không còn nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần rồi để ráo.

- Bạn có thể ướp ếch trước khi xào để thịt ếch ngấm gia vị, vị sẽ đậm đà hơn. Cho 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, hành băm, tỏi băm, ớt băm vào ếch. Sau đó trộn đều lên và để trong vòng 30 phút.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho 2 muỗng canh đường vào để thắng màu. Khi đường tan ra và đổi thành màu cánh gián thì bạn tắt bếp.

- Cho sả bào, sả băm, gừng và tỏi vào chảo rồi xào đều (chú ý tắt bếp và đảo nhanh tay). Khi các nguyên liệu vàng thơm thì bạn bật bếp lên và để lửa nhỏ.

- Cho ếch vào đảo đều đến khi ếch săn lại (bật lửa to). Khi ếch săn và vàng thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào. Xào với lửa vừa khoảng 15 phút, sau đó, cho ớt băm vào và xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa

Vị thân thuộc mà cô Thu nhắc tới chính là cải xá bấu theo ẩm thực người Hoa. Những ai ở Sài Gòn hồi đó hẳn là mê mẩn cái vị xá bấu giòn tan, mằn mặn ấy mà vì muốn tối giản các công đoạn làm xôi, nhiều hàng xôi bỏ qua nguyên liệu này.

Xem thêm