Mách bạn cách làm chè cốt dừa hoa quả mát lạnh cho ngày hè nóng bức

Thứ Năm, 23/06/2022, 11:32 (GMT+7)
Trái cây tươi mát hòa quyện với phần nước cốt dừa béo ngậy cùng trân châu và rau câu giòn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 100gr nho đen

- 100gr dâu tây

- 1 trái ổi

- 2 trái kiwi xanh

- 1/2 trái xoài chín

- 1 lít nước dừa

- 100ml nước cốt dừa

- 100gr sữa đặc

- Đậu phộng rang, bột năng, bột agar (bột rau câu), dừa bào, lá dứa

- Gia vị: Muối, đường

Cách làm:

- Cho lần lượt 250gr đường, 10gr bột agar, 1 lít nước dừa vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn cho 50gr dừa bào sợi vào nồi và tiến hành đổ ra khuôn. Cuối cùng, bạn để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng.

- Cho 100ml nước cốt dừa, 100gr sữa đặc, 1/3 muỗng muối, 1 cọng lá dứa vào nồi nấu cùng 400ml nước dừa với lửa nhỏ. Bạn khuấy khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra và cho 3 muỗng bột năng đã pha loãng vào nấu cho sôi lên rồi tắt bếp.

- Với 160gr bột năng thì bạn thêm vào 100ml nước sôi rồi tiến hành nhồi đều bột đến khi bột mịn và không dính tay thì bạn tiến hành vo thành những viên trân châu nhỏ. Tiếp đến, bạn cho hết phần trân châu vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra và ngâm ngay với nước lạnh.

- Cho tất cả cả loại trái cây rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo. Với ổi thì bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, kiwi thì gọt vỏ rồi cắt nhỏ. Nho đen thì bạn cắt làm đôi, dâu tây cắt nhỏ. Còn xoài và rau câu nên cắt thành những miếng vuông nhỏ.

- Cho lần lượt vào ly 2 muỗng nho, 2 muỗng trân châu, 2 muỗng xoài, 2 muỗng ổi, 2 muỗng rau câu và 2 muỗng dâu tây đã được cắt. Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa vào đầy ly là có thể thưởng thức được ngay.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

 

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa

Vị thân thuộc mà cô Thu nhắc tới chính là cải xá bấu theo ẩm thực người Hoa. Những ai ở Sài Gòn hồi đó hẳn là mê mẩn cái vị xá bấu giòn tan, mằn mặn ấy mà vì muốn tối giản các công đoạn làm xôi, nhiều hàng xôi bỏ qua nguyên liệu này.

Xem thêm