Cách làm món gà xào nấm hương thơm ngon trẻ già đều thích

Thứ Năm, 23/06/2022, 11:28 (GMT+7)
Món gà xào nấm hương là món ăn rất dễ làm nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao, ai cũng nên nếm thử.

Nguyên liệu:

- 300g thịt đùi gà

- 50g cà rốt

- 30g nấm hương

- 30g mộc nhĩ

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê bột ngọt

- 1 muỗng dầu hào

- Dầu ăn

- Tỏi băm, hành lá băm

Cách làm:

- Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn là được. Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước, cho nở mềm ra. Với mộc nhỉ thì bạn cắt nhuyễn ra, nấm hương cắt bỏ một ít ở phần thân, rồi chẻ đôi nấm ra.

- Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, dùng dao cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, tiếp đó cho phần gà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào vào tô, trộn đều tay, rồi ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị.

- Cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.

- Khi thịt gà đã săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho gà xào vào trong đĩa, rắc thêm một ít hành lá lên trên.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa

Vị thân thuộc mà cô Thu nhắc tới chính là cải xá bấu theo ẩm thực người Hoa. Những ai ở Sài Gòn hồi đó hẳn là mê mẩn cái vị xá bấu giòn tan, mằn mặn ấy mà vì muốn tối giản các công đoạn làm xôi, nhiều hàng xôi bỏ qua nguyên liệu này.

Xem thêm