Mẹo nhỏ từ người bán hàng, thịt lợn mua về không cho trực tiếp vào tủ lạnh, thêm bước nữa thịt không bị hư hỏng sau nửa năm

Thứ Năm, 23/06/2022, 13:43 (GMT+7)
Vào thời tiết mùa hè nắng nóng, việc bảo quản đồ đạc đặc biệt khó khăn, dù là mua thịt, rau củ quả thì mọi người luôn cho vào tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp rất thân thiện với việc bảo quản thực phẩm.

Bạn có thể lấy ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn, hương vị về cơ bản không thay đổi.

Thịt lợn mua về thì phải cho vào tủ lạnh, nếu không để qua đêm ở nhiệt độ trong nhà ngày nắng nóng như thế này thì sẽ bốc mùi. Nhưng điều mà nhiều người không biết là cách bảo quản thịt lợn trực tiếp trong tủ lạnh cũng không phải là đúng.

Vậy phải làm gì với số thịt lợn mua về? Thực ra cách làm cũng rất đơn giản, chỉ vài thao tác rồi cho vào tủ lạnh là xong. Tôi học được một mẹo nhỏ từ một người bán thịt. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm này, thịt sau nửa năm sẽ không bị biến chất, hương vị vẫn ngon.

Mẹo bảo quản Thịt lợn

Nguyên liệu chuẩn bị: thịt lợn tươi, rượu độ cao, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, túi ni lông.

1. Thịt lợn mua về bẩn đến đâu thì bạn cũng phải nhớ và tuyệt đối không được rửa lại bằng nước. Mặc dù sau khi vệ sinh trông sạch sẽ hơn rất nhiều so với lúc mới mua nhưng rất dễ nhiễm khuẩn và không dễ bảo quản.

2. Không cần rửa và làm sạch, bạn chỉ cần cắt nó thành khối trực tiếp. Nhiều người không hiểu cắt miếng to như thế nào, về cơ bản thì kích cỡ của mỗi miếng là vừa với bữa ăn của nhà bạn, vậy thì mỗi lần muốn ăn bạn chỉ cần lấy một miếng ra nấu.

3. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một bát rượu gạo trắng, dùng cọ nhúng rượu trắng rồi quét lên bề mặt bì lợn, chải từng phần vào vị trí, sau đó dùng chổi khác nhúng vào dầu ăn, chải đều trên bề mặt của miếng thịt lợn. Sau khi chải qua rượu và dầu, đóng gói theo số lượng đã chia.

4. Chuẩn bị một miếng màng bọc thực phẩm và dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng thịt heo lại. Nhớ quấn chặt và không để có khe hở để tránh không khí lọt vào. Sau khi bọc hết các miếng thịt, bạn chuẩn bị túi giữ tươi, cho tất cả thịt vào túi giữ tươi, buộc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Sau khi xử lý, thịt lợn được đông lạnh trong tủ lạnh, tốt hơn nhiều so với cấp đông trực tiếp. Không những không dễ hư mà còn không bị ngấy, ăn vẫn có vị tươi ngon. Loại phương pháp bảo quản này về cơ bản có thể bảo quản được nửa năm, nhưng vẫn nên ăn càng sớm càng tốt. Và mỗi khi bạn muốn ăn, bạn chỉ cần lấy một miếng ra, siêu tiện lợi.

Autran

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa

Vị thân thuộc mà cô Thu nhắc tới chính là cải xá bấu theo ẩm thực người Hoa. Những ai ở Sài Gòn hồi đó hẳn là mê mẩn cái vị xá bấu giòn tan, mằn mặn ấy mà vì muốn tối giản các công đoạn làm xôi, nhiều hàng xôi bỏ qua nguyên liệu này.

Xem thêm