Minh Hằng, Ngọc Trinh bức xúc, tẩy chay vấn nạn quay lén Chị chị em em 2

Thứ Ba, 24/01/2023, 19:49 (GMT+7)
"Không chỉ một trích đoạn mà toàn bộ phim từ đầu đến cuối đều bị đăng tải công khai khiến bộ phim và ê-kíp chịu ảnh hưởng nặng nề", Minh Hằng chia sẻ.

Chị chị em em 2 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là một trong những bộ phim Tết thu hút được đông đảo khán giả tại rạp. Chưa đến ba ngày công chiếu, phim thu về hơn 14,9 tỷ đồng. Niềm vui chưa kéo dài lâu, mới đây, Chị chị em em 2 phải đối mặt với vấn nạn quay lén và phát tán phim trên mạng xã hội.

Minh Hằng, Ngọc Trinh bức xúc, tẩy chay vấn nạn quay lén

Poster Chị chị em em 2. (Ảnh: Fanpage)

Cụ thể, có người đã quay lén toàn bộ nội dung Chị chị em em 2 và chia nhỏ phim thành từng video ngắn, đăng tải lên Tik Tok để thu hút tương tác. Chỉ sau ít giờ đăng tải, có video lên đến hơn 331.000 lượt xem. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đoàn phim.

Tài khoản Tik Tok đăng tải clip quay lén phim "Chị chị em em" 2. (Ảnh chụp màn hình)

Trước vấn nạn quay lén phim rạp, Minh Hằng không khỏi bức xúc. Cô cùng đơn vị sản xuất phim đã tìm cách để ngăn chặn vấn nạn này. Minh Hằng cho biết: "Vấn nạn quay lén phim rạp tiếp tục hoành hành. Hiện tại, Chị chị em em 2 chỉ mới ra rạp chưa đến 3 ngày, đang là thời điểm "nóng" để đạt doanh thu lớn nhưng lại gặp tình trạng vô ý thức của một số khán giả. Không chỉ một trích đoạn mà toàn bộ phim từ đầu đến cuối đều bị đăng tải công khai khiến bộ phim và ê-kíp chịu ảnh hưởng nặng nề".

Đáng chú ý, không chỉ một mà còn nhiều tài khoản ảo khác đồng loạt đăng tải nội dung phim Chị chị em em 2 trên Tik Tok. Các tài khoản này đều mới được lập chưa tới một ngày.

Minh Hằng, Ngọc Trinh bức xúc, tẩy chay vấn nạn quay lén

Minh Hằng đảm nhận vai cô Ba Trà trong phim Chị chị em em 2. (Ảnh: FBNV)

"Chúng tôi có thể làm gì với vấn nạn này khi đã làm đủ mọi cách, liên lạc với những người có thẩm quyền. Rồi hàng giờ cứ trôi qua mà view vẫn cứ tăng vùn vụt và mọi chuyện vẫn không thể giải quyết dứt điểm với hành vi quay lén bất hợp pháp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi ích của cả đoàn làm phim", Minh Hằng bức xúc.

Ngay sau đó, Ngọc Trinh cũng đã lên tiếng về vấn nạn quay lén và phát tán phim rạp trên mạng xã hội: "Chị chị em em 2 mới chiếu đã bị chơi xấu rồi! Tôi tưởng Tư Nhị trong Chị chị em em 2 là xấu lắm rồi, mà thật ra mấy đứa leak (tạm dịch: rò rỉ) phim mới xấu số 1. Phim bị quay lén và phát tán trên Tik Tok. Rất nhiều nick mới lập leak phim phá dự án. Công sức của cả ê-kíp có khi mất hết. Tức thật luôn!".

Minh Hằng, Ngọc Trinh bức xúc, tẩy chay vấn nạn quay lén

Ngọc Trinh vào vai Tư Nhị trong Chị chị em em 2. (Ảnh: FBNV)

"Nữ hoàng nội y" không quên gửi gắm tình cảm và nhắc nhở khán giả: "Khán giả thích xem phim không có ai làm vậy hết. Tôi rất yêu quý và trân trọng khán giả vì khán giả đều xem phim văn minh và tôn trọng bản quyền phim. Còn leak phim là phải tẩy chay".

Chị chị em em 2 không phải bộ phim đầu tiên bị quay lén và đăng tải trên mạng xã hội. Năm 2017, Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân từng bị livestream trên một fanpage khiến đoàn phim chịu thiệt hại hơn 340 triệu đồng. Ngô Thanh Vân và ê-kíp đã nhờ cơ quan công an vào cuộc tìm kiếm và điều tra. Doctor Strange 2 ra mắt năm 2022 cũng gặp trường hợp tương tự Chị chị em em 2 Cô Ba Sài Gòn.

 

Xem thêm