Thứ Bảy, 20/08/2022, 08:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Vụ ruộng dưa hấu của cụ ông bị phá hoại: Quyết định bất ngờ của đôi vợ chồng già khiến tất cả cảm động

Thứ Tư, 06/07/2022, 09:20 (GMT+7)
Vợ chồng ông Tôn quyết định lựa chọn tha thứ và cho biết sẽ làm đơn bãi nại để xin chính quyền tha cho nhóm thanh niên.

Những ngày qua, vụ việc ruộng dưa hấu của đôi vợ chồng già ở Nghệ An bị phá nát nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm, bên cạnh đó là sự bức xúc trước hành vi phá hoại của nhóm đối tượng.

Ông Phan Văn Tôn ngồi thẫn thờ bên ruộng dưa bị phá hoại. Ảnh: K.Hoan/Thanh Niên

Liên quan vụ việc này, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã phát hiện và tạm giữ 5 nghi can trong độ tuổi từ 17 - 22, đều ngụ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Nhiều người sau đó đã bày tỏ tức giận, mong muốn nhóm đối tượng nhận hình phạt thích đáng. Tuy nhiên, trái lại, quyết định bất ngờ của đôi vợ chồng già khiến ai nấy không khỏi ngạc nhiên. 

Thay vì để pháp luật xử lý theo đúng quy định, vợ chồng ông Tôn lại quyết định tha thứ cho nhóm đối tượng phá hoại ruộng dưa. (Ảnh: Chụp màn hình video Facebook Dũng Nguyễn Quân)

Theo đó, trên trang fanpage Nghệ An mới đây đã đăng tải đoạn clip ghi lại những chia sẻ của vợ chồng ông Phan Văn Tôn (ngụ thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu). 

Trong đoạn clip, vợ chồng ông Tôn dành lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ ông bà thời gian qua. Ngoài ra, ông bà quyết định lựa chọn tha thứ cho nhóm thanh niên dù ruộng dưa hấu đã bị phá hoại, cùng với đó là công sức mà ông bà đã chăm sóc suốt nhiều tháng.

Vợ chồng ông Tôn không khỏi xót xa vì tiếc công chăm sóc ruộng dư hấu suốt nhiều tháng trời. 

Vợ chồng ông Tôn cho biết sẽ làm đơn bãi nại để xin chính quyền tha cho các bạn trẻ bồng bột: các cháu còn nhỏ dại, không được học hành, chỉ dạy tử tế nên mới có hành động thiếu suy nghĩ như vậy. 

Cặp vợ chồng già cũng chia sẻ rằng, nếu mình không tha thứ cho các cháu thì bố mẹ những đứa trẻ mới là người tổn thương nhiều nhất, hơn nữa, tương lai của các bạn trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

"Bọn trẻ nhỏ dại chưa biết cái gì, nên có phá hại nhà tôi. Chúng tôi sẽ tha thứ cho các cháu, chỉ hy vọng bố mẹ các cháu đến nhà nói lời xin lỗi là được", vợ chồng ông Tôn giãi bày.

Những lời chia sẻ chất phác cùng tấm lòng bao dung của vợ chồng ông Tôn khiến ai nấy đều nể phục. Cộng đồng mạng cũng dành rất nhiều lời khen ngợi cho cách hành xử văn minh này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng nhắc nhở nhóm thanh niên trẻ nhận ra lỗi sai và toàn tâm toàn ý hối cải. 

Xem thêm