Thứ Bảy, 20/08/2022, 08:55 (GMT+7) | Điểm tin:

Đà Nẵng: Sĩ tử kéo nhau lên chùa Linh Ứng cầu "trúng tủ" trước ngày thi

Thứ Tư, 06/07/2022, 20:40 (GMT+7)
Rất đông sĩ tử tại Đà Nẵng đã đổ về chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để dâng hương, cầu nguyện gặp được nhiều may mắn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022.

Ghi nhận của PV Dân Việt, chiều 6/7, bên ngoài cổng chùa Linh Ứng rất đông phụ huynh cùng học sinh tới đây thắp hương, cầu cho hai ngày tới đây mọi sự được hanh thông, may mắn.

Nhiều phụ huynh cùng học sinh đến chùa Linh Ứng thắp hương, cầu may cho kỳ thi THPT Quốc gia 2022.Ảnh: D.B

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ kéo dài trong 3 ngày (7-8-9/7), trong đó ngày 9/7 được sử dụng làm ngày thi dự phòng và ngày 6/7 là ngày làm thủ tục thi. 

Em Võ Thị Phương Yên (học sinh trường THPT Phan Châu Trinh) chia sẻ: "Em đã chuẩn bị tương đối đầy đủ kiến thức cho các ngày thi sắp tới nhưng vẫn còn rất hồi hộp và lo lắng. Chiều hôm nay, sau khi làm thủ tục tại điểm thi xong chúng em đã cùng nhau lêm chùa cầu may mắn. Hy vọng trúng tủ và đỗ nguyện vọng 1". 

Sĩ tử dâng hương tại chùa Linh Ứng. Ảnh D.B

Sĩ tử dâng hương cầu may. Ảnh: D.B

Tương tự, em Nam Hoàng (học sinh trường THPT Phan Châu Trinh) cho hay, em và gia đình đặt rất nhiều kỳ vọng vào kỳ thi lần này. 

"Đây là kỳ thi rất quan trong đối với bản thân em. Nghe bảo chùa rất linh nên em đến đây để cầu mong được đậu nguyện vọng 1 vào trường ĐH Kinh Tế, mong mọi sự được hanh thông", em Hoàng nói. 

Đà Nẵng có 12.686 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: D.B

Với tâm lý lo lắng trước kỳ thi quan trọng, nhiều phụ huynh đã cùng con em mình đến chùa dâng hương cầu may. Bên cạnh đó, là mong muốn giải tỏa bớt căng thẳng cho con em sau thời gian dài ôn tập. 

"Sau khi đưa con đi dâng hương một vòng. Tôi và con cùng ngồi lại đây thêm lúc nữa. Ở đây không gian thoáng mát, tạo cho con tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi", chị Nguyễn Mai (quận Thanh Khê), phụ huynh học sinh cho hay.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng). Từ khi khánh thành, ngôi chùa không chỉ là nơi để người dân địa phương thắp hương, lễ phật mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngôi chùa này được cho là rất thiêng nên trong những ngày diễn ra kỳ thi đại học, nhiều thí sinh đã lên chùa để thắp hương, cầu may.

Bên trong chùa Linh Ứng. Ảnh: D.B

Trong năm 2022, Đà Nẵng có 12.686 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT; có 12.456 thí sinh đến làm thủ tục thi trong chiều 6/7. Đà Nẵng có 1 thí sinh là F0.

Sáng ngày 6/7, Đoàn Kiểm tra của Bộ GDĐT đã có buổi làm việc với Hội đồng thi TP.Đà Nẵng và tổ chức kiểm tra địa điểm in sao đề thi, một số điểm thi cũng như phân công cán bộ kiểm tra "cắm chốt" tại các điểm thi. Cùng với đó, Đoàn Thanh tra của Sở GDĐT đã tiến hành kiểm tra các điểm thi và bố trí cán bộ thanh tra "cắm chốt" tại các điểm thi. 

Các sĩ tử sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2022. Ảnh: D.B

Điểm đặc biệt trong năm nay, thí sinh muốn xét tuyển ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ có thời gian đăng ký/ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển riêng, sau khi thi tốt nghiệp THPT và theo hình thức trực tuyến. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7. Dự kiến, sau khi thi tốt nghiệp THPT xong, thời gian công bố điểm thi sẽ là vào ngày 24/7.

Xem thêm