Cháy lớn tại Công ty sợi MeKong ở Khu công nghiệp Long Giang

Thứ Tư, 22/06/2022, 21:24 (GMT+7)
Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại của một vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp Long Giang.

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: HOÀI ANH

Tối 22-6, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại của một vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp Long Giang.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, ngọn lửa bùng phát tại một nhà xưởng của Công ty TNHH sợi MeKong trong Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tiền Giang đã điều 7 xe chữa cháy, máy bơm cùng với khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập tắt ngọn lửa.

Hệ thống xe chữa cháy của Công ty TNHH sợi MeKong cũng được tăng cường qua hỗ trợ việc chữa cháy.  

Tuy nhiên, do khu vực cháy có chứa than đá dùng để đốt lò nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Đến khoảng 17h30, đám cháy cơ bản đã được khống chế, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang phun nước để làm mát tránh đám cháy bùng phát trở lại vì ngọn lửa vẫn còn âm ỉ. Tại hiện trường, diện tích bị cháy khoảng 500m2 của khu vực nhà kho chứa than đá.

Hiện các ngành chức năng đang thống kê thiệt hại và nguyên nhân của vụ cháy.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tích cực dập lửa - Ảnh: HOÀI ANH

Xem thêm