4 cách diện áo len gọn gàng, tránh lùng bùng và dìm dáng

Thứ Sáu, 13/01/2023, 10:58 (GMT+7)
Để diện áo len tôn dáng, thì bạn nên ghim ngay 4 bí kíp dưới đây.

Áo len là item quen thuộc của mùa lạnh. Nhưng đôi khi diện áo len lại tạo cảm giác to nặng, che mất đường cong, khiến cơ thể trông thấp bé hơn. Ngoài ra, nếu diện không khéo thì áo len còn tạo cảm giác lùng bùng, style luộm thuộm. Để tránh tình trạng này chị em nên tham khảo 4 mẹo sau đây nhé.  

1. Sơ vin áo len với váy, quần

Nên sơ vin cùng quần hoặc chân váy. Điều này sẽ giúp tạo khoảng cách rõ rệt giữa phần thân trên và thân dưới, khiến vóc dáng trông gọn gàng. Với áo len mỏng, bạn có thể sơ vin toàn bộ bên trong quần hoặc váy. Còn với những mẫu áo len dày, bạn có thể sơ vin 1 phần vạt áo, tạo cảm giác phá cách thú vị.

 

Việc sơ vin sẽ khiến set đồ trông gọn gàng, thanh lịch hơn.

Chỉ cần 1 thao tác nhỏ khi sơ vin áo với váy là tổng thể outfit chỉn chu.

 Với áo có chất vải dày, bạn có thể chọn sơ vin 1 phần vạt để tạo cảm giác thú vị.

2. Chọn áo len có chi tiết cut-out ở phần vai 

Các mẫu áo có thêm khoảng hở vừa phải ở phần vai sẽ giúp khoe da thịt 1 cách tinh tế, phân tán ánh nhìn, tạo cảm giác vóc dáng cân đối hơn. Với những mẫu áo này, phần vai sẽ trở thành điểm nhấn, người mặc sẽ trông thời thượng mà không sợ bị lùng bùng, dìm dáng.

3. Trên rộng, dưới bó

Diện áo len oversized, bạn có thể chọn mix cùng những mẫu quần skinny dáng bó hoặc quần short, chân váy ngắn. Cách mặc này đánh lạc hướng thị giác khiến set đồ của bạn trông thời thượng và gọn gàng. Lối lên đồ này còn giúp ém nhẹm nhược điểm eo bánh mì hoặc vòng hông hẹp.

"Trên rộng, dưới bó" để tổng thể trông gọn gàng. Bạn có thể diện áo len dáng rộng với quần short, chân váy để tôn chân thon.

Bạn cũng có thể diện áo len dáng rộng với các loại quần skinny, quần legging.

Lối lên đồ này mang lại cảm giác trẻ trung, thú vị cho chủ nhân, đồng thời còn tránh cảm giác lùng bùng, dìm dáng thấp bé. 

4. Áo chiết eo

Với chi tiết cách điệu phần chiết eo, hoặc phần eo bắt chéo sẽ tạo ảo giác vòng 2 trông thon thả hơn đáng kể. Áo len chiết eo sẽ giúp các nàng ém nhẹm toàn bộ nhược điểm vòng 2 bánh mì. Với áo len chiết eo, bạn có thể mix cùng chân váy dài, chân váy xếp ly ...

Áo len chiết eo được nhiều cô nàng yêu thích trong mùa lạnh.

Áo len có thêm chi tiết cách điệu ở phần eo sẽ tạo cảm giác vóc dáng nhỏ nhắn. 

Có thể mix áo len chiết eo với các loại chân váy dài, quần ống suông để làm nổi bật chi tiết vòng eo thon nhỏ./.

Xem thêm