Bình Định: Học sinh lớp 12 tử vong khi tham gia thi chạy cự ly 200 m

Chủ Nhật, 04/12/2022, 09:38 (GMT+7)
Một học sinh lớp 12 ở H.Phù Cát (Bình Định) bị tử vong trong lúc thi chạy cự ly 200 m theo kế hoạch chung để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Định.

Ngày 4.12, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định xác nhận thông tin một học sinh của Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, H.Phù Cát) bị tử vong trong lúc thi chạy do nhà trường tổ chức vào ngày 27.11.

Đó là em L.A.T, học sinh lớp 12A1 của Trường THPT Phù Cát 3. Em T. là thành viên trong đội năng khiếu thể dục thể thao của trường về môn chạy.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Phù Cát 3, vụ việc xảy ra khi trường này tổ chức thi chạy theo kế hoạch chung để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh Bình Định. Em T. tham gia thi chạy cự ly 200 m nhưng mới chạy khoảng 170 m thì gặp sự cố.

Dù được nhân viên y tế của trường sơ cứu ban đầu rồi chuyển đến Trạm y tế xã Cát Hưng sơ cứu cho thở ô xy, sau đó chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi.

Cơ quan pháp y, Viện kiểm sát yêu cầu giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, gia đình cho rằng em T. bị đột tử nên làm đơn bảo lãnh xin không giải phẫu để đưa em T. về nhà lo hậu sự.

“Theo khám bên ngoài, bác sĩ kết luận sơ bộ em T. không bị các tác động ngoại lực bên ngoài. Khả năng nguyên nhân tử vong của học sinh này liên quan đến vấn đề tim mạch nhưng không phát hiện sớm”, ông Nguyễn Văn Phương nói.

Xem thêm